Cách mang giày sneaker đi làm

Ngày: 24/11/2017 lúc 10:15AM

Trước đây, mỗi khi đi làm đều là mang giày tây, giày mọi. Trong khoảng thời gian gần đây, giày thể thao sneaker đã chinh phục bất cứ trang phục nào, cũng như mọi nơi chúng ta đến và đi. Nên giày thể thao sneaker rất được ưa chuộng. Nhưng các bạn thấy khó khăn khi kết hợp giày sneaker với thời trang công sở, văn phòng làm việc.

Picture

Tùy theo tính chất công việc mà mỗi công ty có những qui định về trang phục khác nhau như áo vest, áo sơ mi, quần tây, áo công sở... Không phải ai cũng có thể mang giày thể thao để làm việc, nhưng đây là một hướng dẫn về làm thế nào để thành công mang giày sneaker khi làm việc đó. Nếu được, mình gợi ý các mang giày sneaker, nó sẽ mang lại cho bạn cái nhìn năng động trong làm việc. Qui tắc ở đây rất đơn giản:

Qui luật 1: Đừng bao giờ mang giày beater đi làm

Picture

Giày beater nói nôm na là giày  “cày cuốc” – hay còn gọi là beater, là giày được sử dụng trong mọi hoàn cảnh, mọi thời tiết, mang nó trong mọi hoàn cảnh, giả sử như đi học đi cày đi ruộng đi mưa đi làm. Dĩ nhiên, đôi giày của bạn sẽ bẩn, nhưng nét bẩn đó lại bộc lộ thêm cho phần bụi bặm, streetstyle hơn. Nhiều bạn rất ưa chuộng và hiện đang là xu hướng.

​Nhưng khi đi làm, đừng nên mang giày “beater “ sẽ ảnh hưởng thái độ chuyên nghiệp của bạn. Giày sneaker bạn mang phải sạch sẽ và chỉn chu thật đẹp.

Qui luật 2: Tạo ấn tượng đúng cách

Picture

Picture

Đôi giày sneaker của bạn thật nổi bật và màu sắc độc lạ sẽ rất đẹp và phong cách khi chúng ta mang đi chơi, nhưng lại không phù hợp khi mang ở văn phòng. Đừng làm quá nổi và quá ấn tượng hầm hố với màu sắc chói chang, mẫu giày hầm hố. Hãy tách biệt giày đi chơi với giày đi làm. Vì thường đôi giày sẽ thể hiện bản thân mình. 

​Qui luật 3: đi những đôi giày sneaker trắng classic cổ điển

Picture

Những đôi giày mà mình gợi ý cho bạn là: Adidas stansmith, superstar, converse chuck taylor, converse jackpurcell, air force 1, vans…
Những đôi này sẽ là sự lựa chọn ưu tiên cho các bạn, không quá hầm hố, vừa đơn giản vừa hiện đại thời trang . Đặc biệt là không bao giờ lỗi thờ. Các bạn nhất định phải sắm ngay một trong những đôi trên cho tủ giày của chính mình. 

Picture

Giày sneaker adidas Super star

Picture

Giày sneaker adidas stansmith

Picture

Converse Jackpurcell

Qui luật 3: Lựa chọn giày màu tối cũng là một ý hay.

Giày thể thao đen mang đến cho các bạn cái nhìn sang trọng hơn và thanh lịch. Và đặc biệt dễ phối với outfit của chúng ta. Đặc biệt, có thể ví von giày sneaker đen như giày tây đen rất formal đấy nhé.

Picture

Qui luật 4: Tổng thể trang phục cũng không kém phần quan trọng khi phối cùng giày sneaker

Giày sneaker khi kết hợp phải xem có phù hợp với quần hay không, thường thì nhiều người style theo quần màu nào, giày màu đó cũng rất đẹp. khi áo sơ mi trắng và giày trắng thì sẽ rất đẹp, rất thanh lịch và thể thao. Có thể diện quần áo màu tối nhưng giày sneaker thì màu sáng một chút ( không quá nổi nhé ) thì sẽ làm cho bộ outfit chuẩn hơn, tâm điểm ở đôi giày sneaker.

Picture

Thanh lịch với giày sneaker trắng và áo sơ mi trắng

Picture

Nếu trang phục đi làm luôn được ưu tiên những gam màu nền nã thì với sneaker cũng vậy. Bạn nên chọn kiểu giày một màu, tốt nhất là màu trung tính , tìm những giày thể thao màu sắc trung tính - màu trắng, đen, xám, xanh đậm, hoặc màu nâu - được thiết kế đơn giản và có phù hợp  với nhiều loại trang phục và không đối lập với những quy tắc ăn vận nơi công sở bạn nhé. 

Picture

Nguyên set đồ tông màu tối và giày sneaker thật nổi bật và đẹp

Qui luật 5: có sự thay đổi mỗi ngày.

Picture

Hãy thay đổi giày sneaker mỗi ngày như đổi mới bản thân và bạn có thêm thời gian khi giặt giày sneaker chưa khô. Bạn có thể diện style theo nhiều kiểu với nhiều giày sneaker với trang phục mỗi ngày. Một ngày một style khác nhau..
Bạn có thể để vài đôi giày dưới gầm bàn làm việc của bạn, khi hết giờ có thể đổi giày mang đi tập gym, thể dục. Vừa có thể đổi nếu thấy đôi giày mình bẩn. Rất tiện lợi. 

Picture

Đặng Trung Vĩ
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh